Không khí trong lành chưa bao giờ quan trọng hơn

Không khí bên ngoài của chúng ta bị ô nhiễm bởi giao thông, công nghiệp và ngành nông nghiệp, nhưng bạn có biết rằng không khí trong nhà thường bị ô nhiễm gấp 10-30 lần so với bên ngoài? Những tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà ngày càng được biết đến trong những năm gần đây. Đối với tiếp xúc kéo dài, điều này có thể gây ra rối loạn phổi, hô hấp và tim mạch. Chỉ riêng ở châu Âu, khoảng 400.000 người đã chết sớm vào năm 2014 do không khí bị ô nhiễm (Cơ quan môi trường châu Âu, chất lượng không khí ở châu Âu, báo cáo năm 2017).

Không phải ai cũng biết rằng các hạt vật chất và sản phẩm phụ hóa học phát sinh trong nhà một cách liên tục. Điều này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như sản phẩm làm sạch, bình xịt, nấu ăn, bếp củi, khói thuốc lá, cải tạo, sơn, di chuyển bụi, không khí ngoài trời bị ô nhiễm.

Ngày nay, các nhà ở cách nhiệt rất tốt vì những lý do chính đáng vì chúng ta cần phải tiết kiệm năng lượng. Nhưng trong trường hợp không đủ thông gió, nấm có thể nhanh chóng xuất hiện. Do đó, vào mùa hè, một cửa sổ rất được khuyến khích với điều kiện không khí bên ngoài sạch sẽ, nhưng vào mùa đông thì điều này không phải lúc nào cũng thuận tiện. Với một máy lọc không khí, bạn luôn có thể hít thở không khí trong lành, cũng như khi không thể thông gió đúng cách.