Làm thế nào để tận hưởng máy lọc không khí của bạn một cách đầy đủ nhất!

Bạn đã mua một máy lọc không khí, bạn đã có một hoặc đang suy nghĩ về việc mua một máy lọc, trong mọi trường hợp, thật hữu ích khi biết cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất có thể.
6 lời khuyên cho việc sử dụng hiệu quả máy lọc không khí:
  1. Đặt máy lọc không khí ở một nơi có chức năng chiến lược. Tốt nhất là một nơi nào đó đã có luồng không khí, gần cửa ra vào hoặc gần cửa sổ. Một nơi nào đó mà luồng không khí mà máy lọc không khí tự tạo ra có thể thực hiện công việc của mình. Do đó, thiết bị phải cách tường hoặc mảnh đồ nội thất ít nhất 20 cm. Sau đó, không khí trong toàn bộ phòng có thể được thanh lọc hiệu quả. Thêm vào đó, hãy nhớ rằng một máy lọc không khí hoạt động gần như độc quyền trong căn phòng nơi nó được đặt. Bạn có thể di chuyển máy lọc không khí sang phòng khác, nhưng sau đó chất lượng không khí trong phòng khác giảm xuống một cách tự nhiên.
  2. Để máy lọc không khí trên. Sự ô nhiễm của không khí trong nhà có thể phát triển nhanh chóng, việc mở cửa đơn giản có thể gây ra điều này, cũng như di chuyển người hoặc động vật, vì bụi hoặc các hạt khác sẽ được đưa vào không khí. Khi máy lọc không khí tắt, máy không thể lọc sạch các hạt bụi mới được giới thiệu này. Khi bật máy lọc không khí, chất lượng không khí sẽ sạch hơn và ổn định hơn, do đó mọi tác nhân gây dị ứng sẽ được loại bỏ nhanh hơn.
    Để đối phó với môi trường theo cách có trách nhiệm sinh thái, có chế độ tự động đảm bảo rằng máy lọc không khí chỉ hoạt động mạnh khi cần thiết. Giả sử cảm biến bụi không phát hiện các hạt bụi hoặc tạp chất khác, thì bộ lọc không khí sẽ tự động điều chỉnh công suất của nó và ngược lại.
  3. Hãy tính đến âm lượng của mỗi bộ lọc không khí. Bạn có phải là người ngủ nhẹ? Chọn một máy lọc không khí với chế độ ngủ. Sau đó, bộ lọc không khí có cài đặt thấp hơn vào ban đêm và đèn trên bảng điều khiển cũng sẽ bị mờ đi. Nếu máy lọc không khí sở hữu cảm biến ánh sáng, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi trời tối.
  4. Mở cửa sổ và cửa ra vào là được, nhưng không quá nhiều. Ngay cả khi máy lọc không khí có mặt trong phòng, điều quan trọng là phải thông gió. Điều này làm tăng lượng oxy trong phòng, nhưng khi có quá nhiều không khí từ bên ngoài, máy lọc không khí có thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ tất cả các tạp chất. Do đó, mẹo của chúng tôi là giữ một cửa sổ hoặc cửa mở tại một thời điểm để máy lọc không khí có thể duy trì luồng không khí.
  5. Hãy nhớ rằng bộ lọc trước phải được làm sạch thường xuyên. Bộ lọc trước đảm bảo rằng các hạt lớn trong không khí không đến được các bộ lọc khác, do đó nó trở nên bẩn nhanh hơn. Nếu bộ lọc này mất nhiều thời gian, bộ lọc không khí sẽ không hoạt động tối ưu nữa. Đó là lý do tại sao nó khuyến nghị làm sạch bộ lọc này mỗi tuần một lần. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm điều này.
  6. Việc thay thế các bộ lọc trong máy lọc không khí cũng rất quan trọng. Trên thực tế, các bộ lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc không khí. Chúng không thể thiếu trong việc thanh lọc không khí đúng cách. Một bộ lọc tồn tại trung bình một năm, tùy thuộc vào số lượng tạp chất mà máy lọc không khí phải xử lý.

Với những lời khuyên trên bạn luôn có thể tận hưởng không khí trong lành ở nhà!